Robert Huth hi vọng FA thêm hình phạt cho việc cầu thủ giả vờ bị thương

Hậu vệ Leicester Robert Huth nói rằng anh hoàn toàn ủng hộ Liên đoàn Bóng đá đưa ra đề nghị phạt các cầu thủ giả vờ ngã, giả vờ chấn thương ở Anh từ mùa giải sau.

Ý tưởng này đã được thực hiện tại Scotland, nằm trong những điều sẽ thảo luận trong buổi họp thường niên của FA tại Wembley vào thứ năm.

Huth đã đăng tải một trạng thái trên mạng xã hội chiều thứ năm để ủng hộ kế hoạch này.

Hinh 1 - luat FA

FA đang chuẩn bị đưa ra luật phạt các cầu thủ giả vờ ngã và chấn thương

Anh viết: “Tin tốt, thêm hình phạt cho việc giả vờ chấn thương và khóc khi thua.”

Không khó hiểu khi Hiệp hội bóng đá Anh, Hiệp hội HLV, Ngoại hạng Anh và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp đều ủng hộ kế hoạch này.

Nếu được ¾ trong số 1100 cổ đông của FA, một hội đồng gồm 3 người sẽ xem lại băng ghi hình mỗi thứ hai và mọi cầu thủ chơi xấu sẽ bị phạt.

Được đưa ra từ năm 2011, Liên đoàn bóng đá Scotland (SFA) đã đưa ra luật 201 phạt trường hợp bằng việc treo giò 2 trận những cầu thủ giở trò qua mặt trọng tài hoặc thu hồi thẻ vàng cho những cầu thủ bị phạt sai.

Hinh 2- luat FA

Robert Snodgrass bị cáo buộc giả vờ ngã để được penalty cho Hull trong trận với Crystal Palace

Cầu thủ chạy cánh của Hearts đã trải qua cả 2 trường hợp này, anh bị treo giò 2 trận vì giả vờ ngã để nhận quả penalty trước Celtic hồi tháng 8 mà được xóa bỏ hình phạt trong trận đấu với Rangers vào tháng 12.

Giả vờ là vấn đề nhiều năm ngay và có rất nhiều ca xảy ra trong mùa giải này, bao gồm Robert Snodgrass giả vờ ngã để giành quả penalty cho Hull trước Crystal Palace cùng nhiều vụ việc gần đây liên quan tới Harry Kane và Marcus Rashford.

Vào tháng 1, FA nói rằng họ muốn nói chuyện với SFA về luật 201 cùng ảnh hưởng của nó, nhưng đó chỉ là một phần của cuộc thảo luận với các liên đoàn khác.

Trước đây, FIFA đã rụt rè trong việc thay đổi quyết định các trọng tài trong trận đấu nhưng nhiều ý kiến muốn sử dụng thiết bị để giúp trọng tài xem lại các pha penalty, đảm bảo mọi gian lận được phát hiện.

Anh và Scotland hiện đã có ghế vĩnh viễn trong ban lập pháp của FIFA, phạt vì giả vờ ngã sẽ sớm trở thành luật quốc tế.

Hinh 3- luat FA

Harry Kane cùng Marcus Rashford cũng bị cáo buộc giả vờ ngã

Nguồn: cá độ bóng đá online

Robert Huth hi vọng FA thêm hình phạt cho việc cầu thủ giả vờ bị thương
Rate this post
Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterPin on Pinterest0