Sam Allardyce đối mặt với búa rìu khi phát hiện có làm ăn với doanh nhân

Sau một thập kỉ chờ đợi công việc mơ ước, Sam Allardyce thậm chí không đến được trận đấu thứ hai và tự đặt mình vào vị trí nguy hiểm.

Tối thứ hai vừa qua, các thành viên của FA cho biết họ vẫn đang điều tra thêm chi tiết về những gì Daily Telegraph đăng tải nhưng Allardyce cũng không có nhiều cơ hội sống sót qua chuyện này.

Đúng là ông khó có thể thoát khỏi vụ việc gây xấu hổ nhất cho một HLV đội tuyển Anh từ vụ của Glenn Hoddle nói rằng những người khuyết tật đang trả giá cho tội ác họ phạm phải từ kiếp trước.

Hinh 1 Sam Allardyce sa thai

Sam Allardyce lợi dụng chức vụ của mình để trục lợi cá nhân

Hinh 2 Sam Allardyce sa thai

Allardyce có thể sẽ trở thành HLV có nhiệm kì ngắn nhất lịch sử

Cũng có một số lời đồn về Sven Goran Eriksson hồi tháng 1/2016. Nhưng HLV người Thuỵ Điển khi đó đã xin lỗi và vẫn tiếp tục bước đến World Cup ở Đức mùa hè tiếp theo.

Nhưng việc Allardyce bắt chước người tiền nhiệm, lợi dụng vị trí 3 triệu/năm của mình khiến Martin Glenn, Greg Clark và những thành viên còn lại của ban điều hành FA khó có thể làm gì khác ngoài sa thải ông khỏi vị trí này dù đã có một chiến thắng trước Slovakia. Khi tờ The Sun đưa ra tiêu đề “Woy”, FA đã coi đó là một lời nói không thể chấp nhận và thiếu tôn trọng.

Allardyce đã phân trần rằng ông bị gài bẫy nhưng điều đó vẫn khó để giải thích cho lời nhận xét của ông về các cầu thủ – điều mà các cầu thủ của ông hoàn toàn không đồng tình. Ngoài ra ông cũng lên án những “luật lệ vô lí” của cơ quan quản lý.

Ông cũng chỉ trích cuộc cải tổ ở Wembley là ngu ngốc.

Mùa hè năm ngoái, khi ông có cuộc phỏng vấn tại nhà David Gill, ông đã gây ấn tượng là một người thông minh, có hiểu biết và tầm nhìn.

Hinh 3 Sam Allardyce sa thai

Allardyce theo dõi trận đấu giữa MU và Leicester trên khán đài

Đây có vẻ là một người hoàn toàn phù hợp với vị trí HLV đội tuyển Anh, một HLV phù hợp với St George’s Park và có đủ kĩ năng để xây dựng lại một đội bóng tinh nhuệ sau Euro 2016.

Glenn không thể bị thuyết phục hơn hồi tháng 7 rằng ông đã bổ nhiệm đúng người và cả ban điều hành FA cũng đã có đủ lí do để đưa Sam Allardyce lên vị trí này.

Scandal này rõ ràng đã khiến cựu HLV West Ham và Newcastlexấu hổ. Nhưng đây cũng là sự minh chứng cho những đánh giá sai lầm từ FA và rõ ràng họ sẽ có biện pháp mạnh để sửa lại sai lầm đó.

Hinh 4 Sam Allardyce sa thai

Từng có lời đồn về Sven Goran Eriksson hồi tháng 1/2006

Có phải lương của HLV độ tuyển Anh chưa đủ? Việc lợi dụng các cầu thủ trẻ để mách nước cho các thương nhân có đáng không chỉ để lấy thêm 400,000 bảng? Allardyce có vẻ đang quá tham lam.

Ông không chỉ mách nước cách lách luật FA mà còn thể hiện ý kiến cho rằng các cầu thủ mới có tâm lí mỏng manh và những lời bình luận không hay về Hodgdon và Gary Neville.

Làm thế nào ông có thể chuẩn bị cho trận đấu sắp tới tại World Cup với Malta và Slovenia khi vẫn đang nói về những rào cản tâm lí mà các cầu thủ phải vượt qua? Wayne Rooney và các đồng đội sẽ đáp lại thế nào khi nghe HLV mới nói họ không thể thích nghi với sự khốc liệt của bóng đá quốc tế?

Hinh 5 Sam Allardyce sa thai

Allardyce chỉ trích cựu HLV đội tuyển Anh Roy Hodgson và trợ lí huấn luyện Gary Neville

Và rằng Allardyce có kết luận đó khi mà ông còn chưa làm việc với cầu thủ, chưa tham gia các buổi tập.

Hinh 6 Sam Allardyce sa thai

Allardyce cũng cho rằng dự án cải tạo Wembley là ngu ngốc

Dù sao, Allardyce cũng đã tự đào hố chôn mình trước khi trái bóng đầu tiên lăn và sắp trở thành HLV tiếp quản trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử nước Anh.

Mới 2 tháng trước, ông còn nói một cách tự hào: “Tôi, Sam Allardyce, là HLV đội tuyển Anh” nhưng giờ đây, ông sẽ không còn ở vị trí đó lâu nữa.

Hinh 7 Sam Allardyce sa thai

Wayne Rooney và các đồng đội sẽ phản ứng thế nào sau lời bình luận của HLV?

Nguồn: Cá độ bóng đá online

Sam Allardyce đối mặt với búa rìu khi phát hiện có làm ăn với doanh nhân
Rate this post